Kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến với nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực, điển hình là Digital Marketing. Với khả năng tiếp cận nhanh chóng, chính xác và linh hoạt, Digital Marketing được xem là giải pháp marketing tuyệt vời cho các doanh nghiệp hiện nay xây dựng và củng cố mối quan hệ với khách hàng.

Xem thêmTrong bất kỳ công việc nào nếu bạn không có một cái nhìn rõ ràng

Vậy Digital Marketing là gì ?

Hiểu một cách đơn giản Digital Marketing là việc thực hiện các hoạt động quảng bá sản phẩm/ dịch vụ bằng cách sử dụng các kênh phân phối trực tuyến định hướng theo cơ sở dữ liệu nhằm mục đích tiếp cận khách hàng đúng thời điểm, đúng nhu cầu, đúng đối tượng với mức chi phí hợp lý.

digital marketing chiến lược hiệu quả

Digital Marketing là việc thực hiện các hoạt động quảng bá sản phẩm/ dịch vụ bằng cách sử dụng các kênh phân phối trực tuyến

4 lý do các doanh nghiệp nên thực hiện Digital Marketing – Giải pháp Marketing hiệu quả thời đại công nghệ số

Dưới đây là 4 lý do doanh nghiệp nên thực hiện Marketing (tiếp thị) dưới nền tảng Digital Marketing trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

1. Thuận tiện

Thật vậy, với Digital Marketing doanh nghiệp bạn có thể thực hiện việc quảng bá suốt 24/7 mà không phải bận tâm về thời gian mở cửa hay vấn đề trả lương làm việc ngoài giờ cho nhân viên. Bên cạnh đó, Digital Marketing còn giúp khách hàng của bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, họ có thể dễ dàng đặt hàng trực tuyến vào bất cứ thời điểm hay vị trí địa lý nào.

2. Hiệu quả

Với khả năng tiếp cận rộng lớn và độ phủ sóng cao, Digital Marketing sẽ là nền tảng quan trọng cho việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và gia tăng cơ hội giữ chân khách hàng. Thật vậy, khi một khách hàng đã mua một sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ bằng cách gửi một email tiếp theo để xác nhận giao dịch và cảm ơn khách hàng. Thường xuyên gửi email cho khách hàng với những offer đặc biệt mang tính dành riêng cho họ giúp duy trì một mối quan hệ tốt đẹp và bền vững.

digital marketing chiến lược hiệu quả

Digital Marketing sẽ là nền tảng quan trọng cho việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng

3. Tiết kiệm chi phí – Giải pháp Marketing hiệu quả

So với các hình thức Marketing truyền thống thì Digital Marketing có mức phí dịch vụ khá rẻ. Cụ thể là doanh nghiệp của bạn sẽ không phải đóng phí thuê mặt bằng hay bảo trì và có thể đặt hàng phù hợp với nhu cầu để tiết kiệm chi phí kho bãi.