Giải pháp Marketing tổng thể của Alla thường dành cho các doanh nghiệp mới, các công ty chưa cơ cấu bộ phận Marketing chuyên trách. Giải pháp đi vào hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề

Xem thêm:  Giải pháp Inbound Marketing đột phá doanh thu cho doanh nghiệp

như nhân sự, doanh số, chiến lược Marketing, khách hàng mục tiêu,lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với ngân sách Marketing của doanh nghiệp.

Thương trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, để doanh nghiệp bạn có thể tồn tại và phát triển thì không thể thiếu những kế hoạch Marketing tổng thể. Vậy Marketing tổng thể quan trọng như thế nào với doanh nghiệp bạn. Và vì sao cần giải pháp Marketing tổng thể, bạn hãy cùng Alla theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải cho những câu hỏi đó nhé!

1. Marketing là gì?

Giải pháp Marketing tổng thể

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Một cách ngắn gọn và chính xác nhất theo GS. Philip Kotler (Giáo sư Marketing nổi tiếng nhất thế giới – “cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”

2. Marketing tổng thể cần cho doanh nghiệp khi nào?

– Mới thành lập doanh nghiệp: Một kế hoạch Marketing tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng và định vị thương hiệu phù hợp với khách hàng mục tiêu.

– Mở rộng phân khúc thị trường: Khi muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp xâm nhập hoặc thâm nhập vào một thị trường mới bạn cần biết rõ từng bước đi, kênh truyền thông, ngân sách, nhân sự…phù hợp để đạt được kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

– Phát triển sản phẩm mới: Để sản phẩm của bạn thu hút được khách hàng mục tiêu, và tiềm năng thì bạn cần tạo sự khác biệt, mà muốn làm được điều đó không thể thiếu một kế hoạch Marketing tổng thể.

– Khẳng định vị thế và thương hiệu trên thị trường: Giúp bạn giữ vững được vị trí dẫn đầu thị trường mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động.

Giải pháp Marketing tổng thể

3. Giải pháp Marketing tổng thể tốt cho ai?
– Khách hàng của bạn: Khách hàng dễ dang mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ khi doanh nghiệp bạn lựa chọn được kênh truyền thông phù hợp.

– Chủ doanh nghiệp: Dễ dàng vận hành việc kinh doanh của công ty

– Nhân sự trong công ty bạn:

Marketer: dễ dàng định hình công cụ, cách thức sử dụng công cụ để thực hiện kế hoạch Marketing của công ty, tránh lãng phí thời gian làm việc, hiệu suất công việc tăng lên.
Nhân viên kinh doanh: Tăng doanh số bán hàng, tiếp cận với nhiều khách hàng mới và tiềm năng.
Các nhân viên khác: Tăng doanh số sẽ tăng lợi nhuận, từ đó tất cả các thành viên trong công ty đều được hưởng lợi từ đó.