Với các công ty vừa và nhỏ thông thường sẽ gặp những vấn đề về marketing như: Không có ngân sách “nuôi” nhân sự Marketing? Nhân sự kiêm nhiệm không đáp ứng được yêu cầu?….Vậy đâu là giải pháp marketing hiệu quả cho các công ty vừa và nhỏ?

Xem thêm Phát triển doanh nghiệp bền vững nhờ giải pháp Marketing tổng thể

1/ VAI TRÒ CỦA PHÒNG MARKETING TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP

Phòng Marketing ( hay còn gọi phòng Tiếp thị ) đảm nhận việc : thiết lập (creating), trao đổi (communication), truyền tải (delivering) các giá trị đến các khách hàng, và quản lý quan hệ khách hàng (managing customer relationship) bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên có liên quan đến nó.”
Phòng Marketing chịu trách nhiệm nghiên cứu và tiếp cận thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh/nhu cầu khách hàng và khai thác chúng một cách có hiệu quả.
Ngoài ra, Marketing còn thu hút đầu tư và gìn giữ khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh thông qua chiến lược.
Để thực hiện được các công việc trên, Phòng Marketing thường sẽ được xây dựng bao gồm các bộ phận:

– Bộ phận chiến lược

– Bộ phận truyền thông
– Bộ phận trade marketing (thông thường các công ty Marketing bao gồm trade marketing nhưng có những công ty sẽ tách riêng 2 bộ phận này)
– Bộ phận tổ chức sự kiện
– Bộ phận thiết kế, chụp hình, quay phim
– Bộ phận booking media
– Bộ phận Digital Marketing……………
Như vậy, chúng ta thấy rằng Marketing đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Và để xây dựng phòng Marketing đầy đủ các chức năng thì chắc chắn bài toán chi phí nhân sự điều nhiều công ty lo ngại, nhất là với các công ty vừa và nhỏ. Vậy đâu là giải pháp Marketing hiệu quả cho các công ty vừa và nhỏ?

2/ KHÓ KHĂN CÁC CÔNG TY KHÔNG CÓ PHÒNG MARKETING

Với các công ty vừa và nhỏ thông thường sẽ gặp những vấn đề về marketing như:

– Không có ngân sách “nuôi” nhân sự Marketing?
– Dù có nhân sự phụ trách Marketing nhưng thiếu chuyên môn, không có khả năng đáp ứng tất cả các công việc một cách hiệu quả.
– Loay hoay bài toán xây dựng Marketing từ đâu?
– Nhân sự “kiêm nhiệm” Marketing không hiệu quả
– Ngân sách ít nên “không dám làm Marketing”. Làm Marketing đối phó?
– Tiết chế bộ máy cồng kềnh….
Có rất nhiều lý do để các doanh nghiệp khó có thể đạt được hiệu quả marketing như mong muốn. Và các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn luôn tìm kiếm một giải pháo để có thể làm tốt những phần việc của một phòng Marketing nhưng với một chi phí vừa sức, vừa tầm. Thấu hiểu những khó khăn trên http://wwwmarketingevent.vn CUNG CẤP PHÒNG MARKETING CHO CÔNG TY

CUNG CAP PHONG MARK

3. CUNG CẤP PHÒNG MARKETING CHO CÁC CÔNG TY
Cung cấp phòng Marketing là hình thức doanh nghiệp thuê phòng Marketing từ công ty chúng tôi. Công ty Marketing event_Phoenix phụ trách các công việc như 1 phòng Marketing của khách hàng, hoạt động độc lập bên ngoài nhưng đáp ứng toàn bộ các công việc :
– Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi tiêu dùng khách hàng….đưa ra chiến lược Marketing hiệu quả.

– Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bài PR…

– Lên idea, viết content & booking media của Facebook, Instagram, youtube, zalo, tiktok…
– Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp